Back to Campaign & Events

22/11/2023

นิทรรศการ โคอะลา มาร์ช เวิลด์ เปิดใจให้โลกน่ารักเวรี่มาร์ช

                 บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบิสกิตสอดไส้ ภายใต้แบรนด์ “โคอะลา มาร์ช (Koala's March)” ทุ่มจัดนิทรรศการ โคอะลา มาร์ช เวิลด์ เปิดใจให้โลกน่ารักเวรี่มาร์ช เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของบิสกิตรูปโคอะลาครั้งแรกในไทย 

นายซาดาฟูมิ มัตซึชิตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด กล่าวว่า “โคอะลา มาร์ช หรือขนมโคอะลา เป็นขนมปังกรอบสอดไส้พอดีคำที่มอบความสุขให้กับทุกคนมาอย่างต่อเนื่องตลอด 39 ปี  มีคาแรกเตอร์น่ารักถึง 214 ลวดลาย  ที่คอยสร้างเซอร์ไพร์สให้กับทุกคำที่รับประทานและประทับใจในความอร่อย ความขี้เล่นของ มาร์ชคุงและวอลซ์จัง รวมถึงเหล่าคาแรกเตอร์ต่างๆ ซึ่งทุกคนจะรู้จักโลกของโคอะลา มาร์ช มากยิ่งขึ้นในนิทรรศการครั้งนี้”

    นิทรรศการ โคอะลา มาร์ช เวิลด์ เปิดใจให้โลกน่ารักเวรี่มาร์ช  จะพาทุกคนเดินทางไปสู่โลกของ “โคอะลา มาร์ช”  ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงความอิ่มเอมใจในตอนสุดท้ายผ่านโซนต่างๆ  10 โซน โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในรอบสื่อมวลชนไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจาก นายซาดาฟูมิ มัตซึชิตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด และนางพิไลลักษณ์ บุญมา (กรรมการบริษัท) เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการพร้อมด้วย แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ ร่วมชมนิทรรศการ  

 

10 โซนนิทรรศการสุดฮีลใจ

   แกะกล่องด้วยการเริ่มต้นเดินทางผ่านอุโมงค์ 6 เหลี่ยมเปรียบเสมือนกับเรากำลังก้าวเข้าสู่กล่องโคอะลา มาร์ช ที่เราคุ้นเคย
ในห้องเฮกซากอน มิลเลอร์ (Hexagon Mirror) ซึ่งรายล้อมไปด้วยกระจกและคาแรกเตอร์สุดน่ารักที่ร่วมเดินทางไปกับคุณ จุดนี้เซลฟี่เก็บภาพความประทับใจได้แบบรัวๆ  ต่อมาจะพบกับห้องที่มีเหล่าโคอะลา มาร์ช มาขับกล่องเพลง มาร์ชต้อนรับทุกคนท่ามกลางแสงไฟระยิบระยับ และการเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงแห่งความสนุกสนาน  เมื่อเดินผ่านม่านเข้ามาอีกชั้นก็จะพบกับ “โคอะลา แองเจิล” และ “โคอะลา เดวิล” ที่กำลังนั่งจิบน้ำชาเพลิดเพลินไปกับวัตถุดิบของขนมโคอะลา มาร์ช ซึ่งตกแต่งห้องให้เป็นช็อคโกแลตและนม สะท้อนให้เห็นถึงความเข้มข้นของรสบิทเทอร์ช็อคโกแลต และรสไวท์มิลก์ อันแสนอร่อย ชวนให้นึกถึงรสชาติที่เราติดใจ โดยผนังด้านหนึ่งจะมีรูปใบหน้าของ โคอะลา มาร์ช ที่เกิดจาการนำกล่องขนมสองรสชาตินี้จำนวนกว่า 2,000 กล่องมาตกแต่งจัดเรียงเอาไว้อย่างน่าทึ่ง

ไม่เพียงเท่านั้น มาร์ชคุง และวอลซ์จัง  พระนางสองคาแรกเตอร์หลักจะพาทุกคนไปรู้จักตัวตนของพวกเขา ทั้งความชอบ ความฝันในแง่มุมต่างๆ  รวมทั้งยังได้พบกับผองเพื่อนอีก 214 ลวดลายเห็นแล้วจะเพลิดเพลินไปกับอิริยาบถและความขี้เล่นในเวอร์ชั่นที่แตกต่างกัน ในโซนนี้คุณจะได้ร่วมสนุกกับการทายชื่อสมาชิกใหม่ของโคอะลา มาร์ช ลุ้นรับกระเป๋าผ้าลายเอ็กคลูซีพ นอกจากนี้ยังได้พบกับ โคอะลา มาร์ช  คาแรกเตอร์ของ 77 จังหวัดในประเทศไทย แบบละลานตาทั่วแผนที่รูปขวานทองของไทย ใครอยู่จังหวัดไหน ตามหาให้เจอแล้วแชะภาพไปรับของรางวัลได้อีก หลังจากประทับใจกับคาแรกเตอร์ต่างๆ แล้ว
ในโซนถัดไป จะพาทุกคนไปรับรู้ถึงที่มาของบิสกิตสอดไส้โคอะลา มาร์ช ที่มีการจำลองโรงงานทำขนม มาให้เห็นผ่าน 6 กระบวนการผลิต ที่เรียกว่า กว่าจะได้บิสกิตสอดไส้ครีมหอมกรุ่นได้นั้น เขาต้องพิถีพิถันและใส่ใจในทุกขั้นตอนอย่างมากเลยทีเดียว ที่สำคัญจะได้รู้กันล่ะว่า สาเหตุที่โคอะลา มาร์ช พุงป่องน่ารักตะมุตะมิ มาจากไส้ครีมอันหอมหวานหอมกรุ่นนั่นเอง

ด้วยความที่ โคอะลา มาร์ช เป็นขนมที่อยู่คู่กับผู้คนมาอย่างยาวนาน ในห้องถัดมา จึงบอกเล่าเรื่องราวการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ แพคเกจจิ้ง ให้เข้ากับยุคสมัย คลายความสงสัยว่าทำไม โคอะลา มาร์ช ถึงเป็นขนมที่ถูกใจวัยรุ่นทุกยุคเสมอ  โดยเฉพาะ แพคเกจจิ้ง หรือกล่องทรง 6 เหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์  ตรงนี้มีที่มาน่าสนใจ เพราะแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบมาจากรูปทรงของต้นยูคาลิปตัส หรืออาหารของโคอะลา  ซึ่งทางผู้ผลิต โคอะลา มาร์ช ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการอนุรักษ์และดูแลปกป้อง โคอะลา จากผลกระทบต่างๆ ที่เกิดขึ้น ผ่านการเป็นสมาชิกของโครงการ Australian Foundation Koala องค์กรที่ร่วมสนับสนุนงานวิจัยพัฒนาโคอะลา ที่จะทำให้ทุกคนบนโลกได้พบเจอความน่ารักของ  โคอะลาตลอดไป

นิทรรศการนี้ โคอะลา มาร์ช ยังชวนทุกคนสนุกไปด้วยกันกับโซนต่างๆ โดยมี มาร์ชคุง วอลซ์จัง และผองเผื่อนอยู่เคียงข้าง อาทิ เกาะโคอะลา มาร์ชและน้องนางเงือก ที่จะกระโดดขึ้นเหนือน้ำ ทำให้ทุกคนผ่อนคลาย  หรือการเลือกคาแรกเตอร์ที่คุณอยากเป็นเพื่อจำลองว่าตนเองเป็นหนึ่งในสมาชิกของโคอะลา มาร์ช

 

และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในช่วงท้าย ทุกคนต้องร้องว้าว! กับสวนดอกไม้ยักษ์นานาพรรณ  เนรมิตสวนดอกไม้ในโลกของโคอะลา มาร์ช ออกมาได้อย่างน่ารักเวรี่มาร์ช ที่จะทำให้คุณมูฟออนจากความน่ารักของ โคอะลา มาร์ช ไม่ได้เลย

 

  สำหรับนิทรรศการ ‘โคอะลา มาร์ช เวิลด์ เปิดใจให้โลกน่ารักเวรี่มาร์ช’ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 ตุลาคม - 12 พฤศจิกายน 2566 นี้

ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก (River City Bangkok) ชั้น 2 ห้อง RCB Galleria 2

 

GALLERY